Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Bài viết sẽ tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Mỗi cung mệnh có màu tương sinh – tương khắc khác nhau. Nên sơn nhà theo màu bản mệnh và tương sinh, tránh màu tương khắc của mình để đón điều may mắn.

Chọn màu sơn nên dựa trên tiêu chí nào?

 Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ nên cân nhắc đến nhiều yếu tố. Màu sơn hợp với sở thích và tính cách giúp gia chủ thể hiện được cá tính của mình. Đồng thời màu sơn hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của TPHCM cũng sẽ giúp căn nhà nhìn thỏa mái, bớt cảm giác oi bức ngột ngạt.

 Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn gia chủ cũng nên chú ý đến một vấn đề – Đó là thuyết ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành của người phương Đông, 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Mỗi mệnh hợp và khắc với một số màu nhất định. Đây không phải là mê tín mà là phong thủy dựa trên cơ sở khoa học, bạn có thể dựa vào phong thủy này mà lựa chọn màu sơn nhà thích hợp nhất!

 Những mệnh tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Bạn có thể chọn màu sơn hợp mệnh hoặc màu sơn ở mệnh tương sinh.

 Những mệnh tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nên tránh những màu sơn khắc với bản mệnh để phòng ngừa xui rủi xảy ra.

Chọn màu sơn nên dựa trên tiêu chí nào?

Chọn màu sơn nên dựa trên tiêu chí nào?

Tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

 Như đã nói, gia chủ có thể dựa vào tính cách, điều kiện thời tiết và phong thủy để cân nhắc chọn màu sơn nhà thích hợp nhất. Dưới đây là các mệnh cụ thể và màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh đó:

  Mệnh Kim: Màu thích hợp là vàng, trắng, trắng bạc. Những màu sắc này mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà nên được nhiều gia chủ lựa chọn. Những người mệnh Kim nên tránh sơn nhà màu đỏ.

  Mệnh Mộc: Ứng với màu xanh lá cây. Một không gian sơn màu xanh lá hoặc phối màu xanh – trắng, xanh – xám đem lại cảm giác vui tươi và sảng khoái. Bạn cũng có thể chọn màu đen, ghi, xanh đen cho ngôi nhà của mình. Tuyệt đối tránh màu trắng.

  Mệnh Thủy: Hợp với màu sơn nhà xanh nước biển, đen, tím. Đây là màu sơn tạo cảm giác trầm nên có thể kết hợp với màu sơn vàng nhạt, trắng. Nên tránh màu sơn vàng đậm, vàng đất.

  Mệnh Hỏa: Phù hợp với màu sơn nhà đỏ, cam đậm, hồng. Những căn nhà có màu sắc này mang lại cảm giác lãng mạn. Nên tránh màu sơn đen, xanh biển.

  Mệnh Thổ: Ứng với màu vàng đậm, nâu đất, vàng nâu,….Đặc biệt tránh màu xanh lá vì nó tương khắc vận mệnh.

Tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

 Bài viết đã tư vấn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho bạn. Nếu muốn được sơn nhà hợp phong thủy và sử dụng vật liệu sơn bền đẹp, phối màu sơn thẩm mỹ và giá cả phải chăng, thi công nhanh chóng thì hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần