Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Trổ thêm cửa số có cần phải làm lễ cúng hay không?

Gia chủ Hoàng Nam (Phú Nhuận – TPHCM) có thắc mắc như sau: “Trổ thêm cửa số có cần phải làm lễ cúng hay không? Căn nhà của tôi mới mua lại của chủ cũ có vườn đẹp nhưng lại không có cửa sổ phía ấy, giờ tôi muốn trổ nhưng không biết có cần cúng kiến gì không?”.

Thắc mắc của gia chủ Hoàng Nam cũng là thắc mắc chung của nhiều gia chủ có ý định trổ thêm cửa sổ khi nhà tối tăm, thiếu khí, ẩm mốc,…Vấn đề này sẽ được các chuyên gia Phú Thịnh giải đáp trong bài viết sau đây!

Trổ thêm cửa số có cần phải làm lễ cúng hay không?

Bài viết hay: Huyền không phi tinh là gì và ý nghĩa của nó trong phong thủy

  Theo các chuyên gia của công ty sửa nhà Phú Thịnh cho biết, việc cúng kiến khi trổ cửa, cửa sổ hay sửa nhà, xây xong nhà tắm, làm thêm nhà bếp,….được nhiều hộ gia đình áp dụng. Đa số người dân Việt Nam đều có quan niệm rằng hoàn thành tốt được một thứ gì đó thì nên cúng để cảm ơn. Nếu muốn anh cũng có thể cúng sau khi làm thêm cửa sổ ngôi nhà.

  Việc cúng kiến là vấn đề tâm linh nên chỉ cần lễ vật nhỏ, bày biện đơn giản và 1 ít hoa tươi, khấn vái thành tâm. Không nên quá cầu kỳ, không bày mâm lễ đắt tiền hay cúng nhiều thức ăn sẽ gây tốn kém.

Trổ thêm cửa số có cần phải làm lễ cúng hay không?

Trổ thêm cửa số có cần phải làm lễ cúng hay không?

Những nguyên tắc khi trổ cửa sổ mà gia chủ nên biết

  Thay vì quá quan tâm đến vấn đề cúng kiến sau khi trổ xong cửa, gia chủ nên quan tâm về những nguyên tắc sau đây để có cửa sổ đẹp và đón gió tốt, giúp không khí trong nhà thoải mái hơn:

   Thiết kế cửa sổ: Phải có sự tương quan giữa hệ thống cửa sổ, cửa chính với toàn thể ngôi nhà. Nếu nhà quá ngộp và thiếu ánh sáng, muốn trổ thêm cửa sổ để điều hòa không khí trong gia đình thì nên trổ thêm 1 hoặc 2 cửa, tránh trổ quá nhiều gây rối loạn thẩm mỹ căn nhà. Tùy theo kết cấu nhà mà các chuyên gia khuyên gia chủ nên làm thêm cửa sổ nhỏ hay lớn.

   Hướng cửa sổ: Những hướng đón gió tốt là Nam, Đông Nam, Tây Nam. Cửa sổ mở ra thu được tầm nhìn và cảnh quan bên ngoài, nhưng cũng phải hạn chế được sự nhìn ngó của người bên ngòai vào nhà. Nên tránh hướng trổ cửa sổ phía Tây sẽ khiến ánh mặt trời chói rất khó chịu. Nếu hướng cửa đón nhiều nắng thì nên treo thêm rèm để tránh nóng bức.

   Những kiểu cửa sổ cho gia chủ lựa chọn: Khi muốn trổ thêm cửa sổ, kiểu dáng cũng khiến nhiều gia chủ đau đầu. Có những kiểu rất đẹp nhưng nếu không hợp với ngôi nhà thì mất đi phần nào giá trị. Vì thế, nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có kiểu dáng cửa sổ thích hợp nhất. Ví dụ như nhà vườn và biệt thự thích hợp với cửa nhiều lớp, nhà chung cư thích hợp với cửa sổ rộng.

Những nguyên tắc khi trổ cửa sổ mà gia chủ nên biết

Những nguyên tắc khi trổ cửa sổ mà gia chủ nên biết

  Nếu bạn có ý định trổ thêm cửa sổ, hãy liên hệ với các chuyên gia Phú Thịnh để được tư vấn tận tình và được thi công trổ cửa sổ đẹp, bền và hợp ý thích. Phú Thịnh có đội ngũ nhân công, kỹ thuật viên kinh nghiệm chắc chắc sẽ làm hài lòng khách hàng.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần