Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà theo phong thủy

Một số điều cần lưu ý khi sửa nhà theo phong thủy gia chủ cần biết. Hầu hết khách hàng khi cần sửa nhà đều lựa chọn áp dụng yếu tố sửa nhà theo phong thủy nhằm hóa giải những điều xấu, mang lại điều tốt cho việc làm ăn, sức khỏe và sự hòa thuận cho gia đình. Những lưu ý về sửa nhà theo phong thủy dưới đây sẽ giúp quý khách sở hữu được căn nhà như mình mong ước.

Một số lưu ý khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Phân biệt sửa nhà theo phong thủy và mê tín dị đoan

Sửa nhà theo phong thủy đôi khi bị cho là mê tín, tuy nhiên, nếu xét kỹ, ở một góc độ nào đó có thể thấy những quy luật phong thủy lại phù hợp với sự lý giải của khoa học.

Lấy ví dụ đơn giản như hướng cửa xấu trong phong thủy được cho là hướng cửa không đón gió vào được đến tâm nhà, dẫn đến khí xấu uất tụ, làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình ốm yếu bệnh tật. Việc này nếu giải thích theo khoa học thì việc không đón gió vào nhà và không thông tới được những phòng khác dẫn đến ẩm thấp, ngôi nhà không thông thoáng, không cung cấp đủ khí nên sức khỏe không được đảm bảo,… Có thể thấy sự lý giải không khác nhau là bao.

Vì vậy, chỉ cần không quá lạm dụng thì áp dụng một số quy luật phong thủy trong việc xây sửa nhà hoàn toàn có thể chấp nhận được.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-sua-nha-theo-phong-thuy

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà theo phong thủy

Những năm không tốt để sửa nhà theo phong thủy

Không chỉ xem tuổi xây nhà hợp phong thủy mà sửa nhà cũng cần phải hợp tuổi thì làm ăn mới tốt được. Theo phong thủy, gia chủ cần tránh xây nhà vào những năm: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

a.      Xác định năm Tam Tai (3 năm gặp điềm rủi liên tiếp):

 • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Năm Tam Tai là Dần, Mãi Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Năm Tam Tai là Tân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Năm Tam Tai là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Năm Tam Tai là Hợi, Tý, Sửu.

b.     Năm Kim Lâu:

 • Những tuổi phạm vào năm Kim Lâu gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
 • Cách tính tuổi Kim Lâu: Lấy năm hiện tại trừ cho năm sinh (âm lịch) cộng thêm 1 tuổi, gọi là tuổi đẻ. Lấy ví dụ gia chủ sinh năm 1978, cách tính như sau: 2017 – 1978 = 39 + 1 = 40 tuổi. Như vậy, năm 2017 tuổi này không phạm vào năm Kim Lâu, có thể sửa nhà.

c.      Năm Hoang Ốc:

 • Năm Hoang Ốc cũng tính theo tuổi âm lịch giống năm Kim Lâu.
 • Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc:  12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Trên đây cũng là những cách xem tuổi xây nhà theo phong thủy, tuy nhiên, có thể thấy nếu tính theo năm Hoang Ốc và Năm Kim Lâu thì số tuổi hợp để sửa chữa nhà theo phong thủy là rất ít và có chút không hợp lý. Do đó những thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-sua-nha-theo-phong-thuy

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà theo phong thủy

Những đại kỵ cần tránh khi sửa nhà theo phong thủy

Cách sửa nhà theo phong thủy luôn luôn có những đại kỵ cần tránh, bao gồm:

 1. Không xây, đặt vật nhô lên như đầu người ngay trước nhà, bởi nó giống như một cục u máu chắn trước nhà.
 2. Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà: Theo phong thủy, Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.
 3. Thận trọng khi sử dụng chậu cây làm cảnh trong nhà: Không chọn loại cây có lá dài nhọn, bởi dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Đặc biệt là loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng vì đây là các loại âm tính, làm cho ngôi nhà “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.
 4. Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, vì dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà
 5. Không đặt lò bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, vì phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.
 6. Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, không làm thành mũi nhọn.
 7. Nếu gia chủ thuộc mệnh kỵ Thủy, trong nhà không nên bày bể cá.
 8. Ban công không được để đối diện trực tiếp với phòng bếp, nó được coi là một loại xuyên tâm, làm cho sự đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu, gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.
 9. Cửa ra vào chính không được đối diện với cửa ra ban công vì sẽ phạm phải “Xuyên Tâm Sát” – tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Liên hệ sửa nhà theo phong thủy

Quý khách muốn sửa nhà theo phong thủy, nâng cấp nhà, chung cư, văn phòng,… hãy liên hệ đến số điện thoại 0977 033 966 hoặc 0968 1033 68 của công ty Phú Thịnh. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, cùng đội ngũ thiết kế, thi công tinh nhuệ, lành nghề, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cam kết bảo hành lâu dài, đảm bảo có trách nhiệm đối với công trình của mình và những sai sót (nếu có). Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần