Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Mạng thủy nên sơn nhà màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc “an cư – lập nghiệp”. Nó có liên quan đến vận mệnh, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc của mỗi gia đình. Theo đó, mỗi người sẽ có những cung mệnh khác nhau, việc lựa chọn hướng nhà, bày trí nội thất, và đặc biệt là chọn màu sơn nhà cũng phải thật chỉn chu, kỹ càng. Ở bài trước công ty sửa nhà Phú Thịnh đã giải đáp cách chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa. Hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu đến quý khách các màu sơn nhà phù hợp cho mạng Thủy!

Mạng thủy nên sơn nhà màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy

Màu sắc luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi sơn sửa nhà. Xét trên nguyên tắc thị giác khi thiết kế, màu sắc nội – ngoại thất có sự tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm và phản ánh tính cách, sở thích của người sử dụng. Do đó, màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Riêng với nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Sinh năm nào là mạng Thủy?

Những người mạng Thủy được sinh vào các năm: 1952 – 1953; 1966 – 1967; 1974 – 1975; 1982 – 1983; 1996 – 1997; 2004 – 2005; 2012 – 2013,…

mang-thuy-nen-son-nha-mau-gi-va-ky-mau-gi-trong-phong-thuy

Mạng thủy nên sơn nhà màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy

Mạng thủy nên sơn nhà màu gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu đen và xanh dương đậm là hai màu đặc trưng, đại diện cho người mạng Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, nên gia chủ mạng Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim, như: Trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc, màu kim loại,…

Nhìn chung người mạng thủy hợp với tất cả các màu sơn nhà khác ngoài màu sơn nhà chủ đạo của mạng thổ - mạng tương khắc.

  • Tác dụng: Những màu này có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Mạng thủy kỵ màu gì trong phong thủy?

Theo quan điểm ngũ hành tương khắc, mạng Thổ là mạng tương khắc với mạng Thủy. Do đó, gia chủ mạng Thủy không nên sơn các màu nâu đậm, màu vàng đậm, màu đỏ nâu, vàng đất…

  • Mục đích: Xua đuổi điềm rủi, tránh xa tai ương.

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mạng Thủy

mang-thuy-nen-son-nha-mau-gi-va-ky-mau-gi-trong-phong-thuy

Mạng thủy nên sơn nhà màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy ?

  1. Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, song, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác tạo cảm giác thoải mái, bớt đơn điệu.
  2. Nếu sơn bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công thì nên chọn màu thích hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ.
  3. Chọn màu sơn nhà cho phòng ngủ của vợ chồng thì nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với gia chủ, màu còn lại thì tương sinh, hoặc vượng bởi với người còn lại.
  4. Nếu là phòng của con thì nên chọn màu hợp với mạng của trẻ (hoặc tương sinh).
  5. Riêng mệnh Đại hải Thủy và Thiên hà Thủy không sợ Thổ. Do đó gia chủ có 2 ngũ hành này có thể sơn bất kỳ màu nào mình muốn. 2 mạng Thủy này khi gặp mạng thổ sẽ làm mềm đất ra, phối ngẫu càng mau hiển đạt.

Trên đây là bài viết tham khảo về những màu tương sinh và tương khắc với gia chủ có mạng Thủy. Tuy nhiên, một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp với gia chủ là đủ. Mà còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác, như: Sự phối hợp, bố trí hài hòa về nội thất và màu sắc để tạo nên một không gian hoàn hảo.

Quý khách cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, công ty sửa nhà Phú Thịnh cam kết mang lại sự tư vấn chất lượng, tận tình nhất cho khách hàng.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần