Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng? Cách rước ông địa vào nhà

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng? Cách rước ông địa vào nhà như thế nào là đúng để làm ăn phát tài phát lộc? Gia chủ có ý định thờ thần tài thổ địa thì nên tham khảo bài viết hữu ích này!

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng?

 Trong nhà của người Việt Nam đa số đều có thờ phụng thần tài- thổ địa. Khi muốn an cư lạc nghiệp và cầu việc làm ăn tấn tới, cầu bình an trong nhà, người ta sẽ thờ 1 bàn chung 2 ông và đặt ở vị trí hướng thẳng từ nhà ra cửa.

 Thần tài sẽ được đặt bên tay trái (có nghĩa là chúng ta đứng đối diện bàn thờ thì nhìn thấy thần tài bên tay trái), ông địa bên tay phải. Không chỉ tết nhất mới thờ cúng mà thần tài – ông địa được cúng quanh năm. Gia chủ làm ăn buôn bán quan niệm cứ sáng ra cúng thần tài thổ địa là sẽ được phù hộ làm ăn thuận lợi.

 Thần tài tay cầm kim ngân lượng hoặc bạc, đội mão, trang phục nghiêm chỉnh còn ông địa tạo sự thoải mái, bụng phệ để ngực trần, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo sau.

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng?

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng?

 Theo phong thủy, 1 bàn thờ để được 1 thần tài và 1 ông địa, nhưng mỗi vị lại đại diện cho 5 người:

- Thần tài đại diện cho hắc thần tài, bạch thần tài, xích thần tài, hoàng thần tài, thanh thần tài.

- Ông địa cũng đại diện cho 5 ông là tây phương bạch đế, đông phương thanh đế, nam phương xích đế, trung ương huỳnh đế, bắc phương hắc đế.

Cách rước ông địa vào nhà như thế nào?

 Để rước ông địa thần tài, có thể mua ở tiệm đồ cúng và về thờ, hoặc cũng có một số người sau khi mua mang lên chùa để tụng kinh rồi mới mang về thờ cúng.

  Khi rước bàn thờ về nhà, cần chuẩn bị trang (bàn thờ) đặt xuống trước, để theo hướng đón khí lộc theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để việc làm ăn, kinh doanh phát đạt (cung Thiên Lộc hướng Đông Nam, cung Quý Nhân hướng Tây Bắc).

  Đặt thần tài bên trái và ông địa bên phải (đối diện với chúng ta nhìn từ bên ngoài vào). Nhớ là lau dọn sạch sẽ bàn thờ, còn 2 ông thần tài thổ địa lau qua bằng nước sạch hay rượu.

  Đặt bát hương, đĩa cúng, nước uống, bình hoa trên bàn thờ. Có thể không cần thay thường xuyên nhưng khi trái cây chín và hoa héo, nước đục thì hãy thay mới.

  Thắp nhang mỗi ngày để đem lại cảm giác ấm cũng cho bàn thờ, đồng thời khấn vái bình an và cầu việc làm ăn thuận lợi.

Cách rước ông địa vào nhà như thế nào?

Cách rước ông địa vào nhà như thế nào?

 Công ty Phú Thịnh chuyên nhận thiết kế, thi công sửa chữa nhà ở TPHCM cho gia chủ. Nếu gia chủ có ý định đặt bàn thờ ông địa thần tài cũng sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu kiến thức.

 Để làm ăn phát đạt, gia chủ hãy sửa sang lại nhà cửa và đặt bàn thờ hợp phong thủy!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần