Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Các vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh, nên được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà, đó là nguyên tắc dĩ độc trị độc, gặp hung hóa cát. Dưới đây là các vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh, nếu gia chủ muốn làm ăn phát đạt và vận mạng bình an thì nên chú ý đến những nguyên tắc cơ bản này khi bố trí nhà vệ sinh.

Các vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh

 1. Kỵ hướng Đông Nam và Tây Nam

 Đông Nam là hướng tài lộc, Tây Nam là tình duyên và hôn nhân. Như vậy, đối với nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh ở vị trí xấu để dĩ độc trị độc thì nên tránh những hướng này để không làm ảnh hưởng đến vận may.

 Những nhà phong thủy cho rằng nếu bố trí nhà vệ sinh hướng Đông Nam hay Tây Nam thì khi giật nước nhà vệ sinh sẽ làm may mắn trôi theo dòng nước.

Nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Nam và Tây Nam

Nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Nam và Tây Nam

 2. Kỵ hướng Đông Bắc và hướng Bắc

 Hung hướng của nhà vệ sinh rất mạnh, nhà vệ sinh nên tránh hướng Bắc và Đông Bắc để tránh hậu quỷ môn. Nếu đặt nhà vệ sinh 2 hướng này gia chủ thường xui rủi, hay mắc bệnh tật liên miên.

 3. Không đặt giữa nhà

 Theo phong thủy, nhà vệ sinh là hành Thủy, giữa nhà là hành Thổ, tương khắc với nhau. Chưa kể nhà vệ sinh giữa nhà gây mất thẩm mỹ, mùi hôi làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

 4. Tránh đặt ở cổng và đối diện cửa chính

 Mới bước và cổng hoặc vào cửa chính mà thấy ngay nhà vệ sinh là đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ ngôi nhà vừa gây ra nhiều tai hại.

 Gia chủ đặt nhà vệ sinh hướng này thường người trong nhà mắc bệnh viêm bàng quang, trí nhớ giảm sút (với nam giới). Thường mắc bệnh viêm bàng quang, đau bụng kinh, xuất huyết tử cung (với nữ giới).

Tránh đặt nhà vệ sinh ở cổng và đối diện cửa chính

Tránh đặt nhà vệ sinh ở cổng và đối diện cửa chính

 5. Kỵ nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ

 Nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo, đồng thời ý tưởng bị tù túng, rất bí bách. Nhà vệ sinh không có cửa sổ (hoặc không có lỗ thông gió) sẽ làm khí khó lưu thông, sinh ra ác khí đồng thời mùi hôi không được đào thải ra ngoài, gây mùi khó chịu.

 6. Không làm nhà vệ sinh cùng nhà bếp

 Tránh đặt cửa nhà vệ sinh trực xung với cửa nhà bếp. Nhà vệ sinh hành Thủy, nhà bếp hành Hỏa nên xung khắc với nhau gây ra nhiều bất trắc trong gia đình.

 7. Tránh dùng chung nhà tắm, bàn cầu và bồn rửa mặt

 Sai lầm này nhiều gia đình hay mắc phải. Để tiết kiệm diện tích và để thuận tiện sinh hoạt, nhiều gia chủ lựa chọn đặt chung những vật dụng này vào 1 phòng. Tuy nhiên việc làm này không hợp phong thủy, nên cân nhắc việc tách riêng phòng tắm và toalet hoặc đặt vách kính, rèm che, bình phong, cây xanh,….

 8. Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ

 Đối với những căn nhà lầu thì nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ. Nguyên nhân là vì khi thấm dột nhà vệ sinh rất ô nhiễm và khó xử lý.

Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ

       Xem thêm : Cách sửa chửa, chống tắc ngập nhà vệ sinh khi bị nghẹt cống, rò rỉ nước nhanh chóng

 9. Không để 2 cửa phòng tắm đối diện nhau

 Nếu nhà lớn, có nhiều phòng tắm, toalet thì không nên đặt chúng đối diện nhau. Nếu đặt ở vị trí này sẽ làm bệnh tật chạy dọc trung tâm cơ thể, người trong nhà chịu nhiều đau đớn và suy yếu về tài chính.

 10. Không đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ

 Nhiều căn nhà lớn thường có bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên nên tránh bố trí như vậy, hoặc nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên tránh đặt 2 cửa (phòng ngủ và phòng vệ sinh) đối diện nhau. Nếu đặt cửa đối diện sẽ gây bệnh tật hoặc có trắc trở đường vợ chồng.

 Trên đây là các vị trí đại kỵ của nhà vệ sinhhướng cửa nhà vệ sinh. Nếu khách hàng còn có thắc mắc hãy liên hệ với Phú Thịnh để được tư vấn tận tình hơn. Công ty Phú Thịnh tự hào là nơi mọi khách hàng ở TPHCM có thể tin cậy hợp tác sửa chữa nhà cửa ngay hôm nay!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần