Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Trời mưa lớn ngập vào nhà, cách khắc phục để ngăn chặn ngập nước

Tình trạng ngập úng đang là vấn đề đáng báo động tại Tp. HCM và nhiều nơi khác, đặc biệt là khi mưa to kéo dài và triều cường lên. Bởi vậy, mỗi khi mùa mưa đến những người dân ở các khu vực hay bị ngập lại lo lắng lịch sử cảnh “Sài Gòn thất thủ” tái diễn. Dưới đây là cách phòng chống, khắc phục để ngăn chặn ngập nước vào nhà cho bà con tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích trong việc phòng chống ngập úng cho mỗi hộ gia đình.

Tình trạng ngập nước vào nhà và nhu cầu cấp bách của việc ngăn chặn ngập nước

Ngoài vấn đề giao thông thì tình trạng ngập nước vào nhà khiến những người dân sinh sống và làm việc ở Tp. HCM ngán ngẩm mỗi khi bước vào mùa mưa. Đã có rất nhiều bài báo viết về tình trạng này, như: “Sài Gòn thất thủ”, “già giàu cũng phải khóc”,… Từ đó có thể thấy nhu cầu cấp bách của việc ngăn chặn ngập nước hiện nay.

troi-mua-lon-ngap-vao-nha-cach-khac-phuc-de-ngan-chan-ngap-nuoc

Cách khắc phục để ngăn chặn ngập nước tốt nhất

Cách khắc phục để ngăn chặn ngập nước tốt nhất

  1. Làm sạch hệ thống thoát nước: Để lượng nước được rút đi nhanh chóng, tránh tràn vào nhà, đồng thời làm giảm áp lực của nước lên nền móng.
  2. Kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà: Nếu có hư hỏng phải hàn gắn ngay lập tức để nước không bị ứ đọng quanh nhà khi mưa xuống, tránh tràn ngập nước vào nhà, gâp áp lực thủy tĩnh, bất lợi cho móng nhà.
  3. Kiểm tra của sổ, che chắn lỗ thông gió: Tránh để nhà bị ẩm và nước mưa hắt vào nhà, làm tăng lượng nước ngập vào nhà nếu nước bên ngoài dâng cao hơn so với nền nhà.
  4. Dùng bao cát chắn cửa và những nơi có thể ngập nước vào nhà: Có thể tận dụng bao gạo cũ tiếp theo xúc cát vào khoảng 50-100 kg khô, buộc lại thật chặt. Sau khi dùng, có thể phơi chúng trước sân để xài lại bất cứ lúc nào khi mưa bão đến.
  5. Dùng ván gỗ: Chèn ván gỗ giữa những lớp bao cát. Riêng những gia đình vận hành cửa cuốn thì nên dùng ván gỗ chắn ngoài, bởi sóng nước có thể khiến sập cửa bất cứ lúc nào.
  6. Nâng nền nhà: Thích hợp cho những gia đình ở các con hẻm bị tràn ngập nặng nề, dùng bao cát vẫn bị ngập nước vào nhà. Cách này tuy hơi tốn kém nhưng hiệu quả lâu dài.
  7. Xây tường chống ngập: Cách này chống ngập khá hiệu quả nhưng lại chắn luôn con đường duy nhất ra vào cửa.
  8. Cửa chống ngập: Phù hợp nhất để ứng dụng cho các hộ gia đình nhỏ và vừa ở tại các thành phố đông đúc như Tp. HCM  hay Hà Nội. Loại này dễ dàng tháo lắp, có thể nới rộng chiều dài, tùy chỉnh chiều cao,... Song, sản phẩm này khá đắt đỏ bởi phải nhập khẩu từ nước ngoài.

troi-mua-lon-ngap-vao-nha-cach-khac-phuc-de-ngan-chan-ngap-nuoc

Cách khắc phục để ngăn chặn ngập nước tốt nhất

Trong những cách kể trên, nhiều khách hàng lựa chọn cách nâng nền nhà, vì dù tốn kém đôi chút nhưng đây là cách nhanh, tiện và hiệu quả lâu dài nhất. Công ty sửa nhà Phú Thịnh chuyên nâng cấp, gia cố nền nhà, thi công chống ngập nước, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số điện thoại 0977 033 966 hoặc 0968 10 33 68 để được tư vấn tận tình nhất!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần