Sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không? Cách chọn sàn gỗ tốt

Hiện nay, sử dụng gỗ lát sàn được ưa chuộng bởi có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi có ý định sử dụng sàn gỗ khách hàng cũng rất phân vân, không biết sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không? Cách chọn sàn gỗ tốt để sử dụng được lâu như thế nào? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây.

Sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không?

 Tất nhiên là có! Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên đều có khả năng cong vênh do nhiều yếu tố:

 - Chất lượng sản phẩm

 Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên, nghiền ép thành các lớp lõi kết cấu chính. Đặc điểm của loại sàn này là hút ẩm mạnh. Nếu chất lượng gỗ thấp thì tỷ trọng ép càng nhỏ, sàn xốp và khi tiếp xúc nhiều với nước sẽ nở ra dẫn đến sàn nhà bị phồng. Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng dễ cong vênh hơn so với loại mặt sần.

 Sàn gỗ tự nhiên được khai thác từ cây non tuổi, chưa sấy kỹ thì sẽ có độ ẩm cao. Sau quá trình sử dụng dẫn đến hở mạch gỗ, cong vênh hoặc phồng lên thành mảng.

 - Quá trình thi công và sử dụng

 Nếu đơn vị thi công cẩu thả, làm mép sàn quá sát với tường sẽ làm sàn phồng lên ở vị trí đó.

 Sàn bị phồng cũng có thể là do quá trình sử dụng gia chủ không biết cách giữ gìn. Không biết cách lau chùi nên làm sàn nhà quá ướt, để thấm nước lâu gây phồng rộp, cong vênh.

 - Yếu tố môi trường

 Môi trường tác động nhiều đến độ bền của sàn gỗ. Nếu như các nước Châu Âu thường lạnh, khi làm sàn gỗ thường không cần tính năng chịu ẩm, chịu nước thì các nước Châu Á lại thích hợp với sàn gỗ có khả năng chịu ẩm cao.

Sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không?

Sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không?

Cách khắc phục khi sàn gỗ cong vênh

 Đối với sàn gỗ tự nhiên, nếu bị phồng hoặc cong vênh thì nên nhờ thợ đến tháo phần chân tường, đục hoặc cắt bỏ bớt phần gỗ dư thừa kịch tường. Nếu tình trạng gỗ co rút hở mạnh thì dùng vam sắt và búa để làm khít những tấm gỗ lại.

 Sàn gỗ công nghiệp phồng và cong vênh thì cần tháo phần chân tường, cắt bỏ phần ván gỗ thừa như cách trên. Sàn phồng do gạch men thì tháo toàn bộ sàn, sau đó tiến hành cắt mạch gạch để tạo khoảng hở. Xử lý phẳng các điểm gạch rồi lắp lại sàn gỗ như cũ.

 Nếu sàn cong vênh và phồng do thời tiết thì có thể gia chủ đã chọn nhầm sàn gỗ kém chất lượng hoặc sàn gỗ không phù hợp thời tiết, khí hậu Việt Nam. Trường hợp này chỉ còn cách thay các tấm ván gỗ đã hư hỏng bằng tấm ván gỗ mới.

Cách khắc phục khi sàn gỗ cong vênh

Cách khắc phục khi sàn gỗ cong vênh

Cách chọn sàn gỗ tốt cho khách hàng tham khảo

 Để chọn được sàn gỗ tốt, đúng ý thích và sử dụng được lâu bền, khách hàng cần:

  Chọn sàn gỗ ở những nơi bán hàng uy tín. Tham khảo thông số kỹ thuật để biết được khả năng chịu nước, chống mài mòn, độ an toàn của sàn với sức khỏe.

  Hợp tác với đơn vị thi công uy tín để được lát sàn đúng thông số kỹ thuật (làm tăng tuổi thọ của sàn và hạn chế hư hỏng). Đồng thời được bảo hành công trình theo quy định.

  Khi sử dụng, không nên kéo lê các vật nặng trên sàn. Sàn gỗ hay sàn gạch men cũng vậy, nếu chúng ta biết bảo quản thì sẽ lâu hư hơn.

  Sàn gỗ phù hợp với lau bằng khăn ẩm và máy hút bụi. Không nên lau sàn quá nhiều nước sẽ làm giảm tuổi thọ mặt sàn.

Cách chọn sàn gỗ tốt cho khách hàng tham khảo

Cách chọn sàn gỗ tốt cho khách hàng tham khảo

 Trên đây, các chuyên gia Phú Thịnh đã tư vấn cho bạn sàn gỗ sử dụng lâu ngày có bị cong vênh không? Cách chọn sàn gỗ tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

 Khách hàng ở TPHCM muốn lát sàn gỗ hoặc sửa sàn gỗ hư hỏng, hãy liên hệ để được hỗ trợ. Phú Thịnh cam kết mang đến những công trình chất lượng và giá cả thi công hợp lý cho khách hàng.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

  0977033966