Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Quy trình sửa nhà bạn nên biết để giám sát nhà thầu

Dưới đây là quy trình sửa nhà bạn nên biết để giám sát nhà thầu, đảm bảo nhà thầu làm theo đúng quy trình và tiến độ. Giúp khách hàng sớm nhận lại được công trình nhà ở được sửa chữa như ý.

Vì sao cần giám sát nhà thầu thi công?

 Gia chủ nên quan tâm quy trình sửa nhà để có thể giám sát nhà thầu một cách hiệu quả nhất. Nếu không có thời gian, có thể nhờ người quen giám sát công trình (đặc biệt là những người quen có chuyên môn về xây dựng sẽ giám sát tốt hơn). Hoặc gia chủ có thể lựa chọn hợp tác với đơn vị sửa nhà uy tín – tin cậy để có hợp đồng rõ ràng, được sửa nhà đúng quy trình và đúng tiến độ là bàn giao, không cần mất thời gian giám sát từng hạng mục sửa nhà.

 Người giám sát sẽ có trách nhiệm quản lý khối lượng và chất lượng công trình, đảm bảo quyền lợi cho chủ nhà. Với khả năng và chuyên môn của mình sẽ đảm bảo cho chủ nhà có được mức chi phí sửa nhà thích hợp và sửa nhà chất lượng nhất, công trình tạo ra được như mong muốn, bền đẹp lâu hư. Gia chủ nếu không thể tự giám sát thì nên lựa chọn cá nhân hoặc đơn vị có thể gửi gắm niềm tin.

 Nhiệm vụ của người giám sát thi công là: Kiểm tra, đôn đốc tiến độ của nhà thầu. Giám sát vật tư để yêu cầu nhà thầu làm việc đúng nguyên tắc, không lãng phí. Sau đó nghiệm thu công trình sau khi công trình được sửa chữa hoàn tất. Đồng thời, người giám sát cũng đảm bảo nhà thầu thực hiện tốt chế độ an toàn lao động, tránh được các rủi ro trong quá trình thi công.

Vì sao cần giám sát nhà thầu thi công?

Vì sao cần giám sát nhà thầu thi công?

Quy trình sửa nhà bạn nên biết để giám sát nhà thầu

 Sửa nhà khác với xây nhà, vì xây là làm mới còn sửa chỉ cải tạo lại những chỗ hư hỏng trong nhà. Vì thế, quy trình làm việc cũng khác nhau.

 Quy trình sửa nhà như sau:

 Tùy vào nội dung cần sửa chữa căn nhà như chống thấm chống dột, thiết kế trang trí nội thất, đập phá tường xây lại nhà, chuyển đổi công năng nhà ở, làm nhà vệ sinh, làm thêm tầng lầu,….Như đã nói, sửa nhà khác với xây nhà, tùy vào nội dung sữa chữa mà chia thành nhiều quy trình, công đoạn khác nhau.

 Trên thực tế, sửa nhà bao gồm 2 công đoạn chính là xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện:

- Phần xây dựng cơ bản bao gồm:

 - Phá bỏ phần muốn sửa.

 - Tiến hành xây sửa.

 - Lắp đặt điện nước.

 - Các công tác cấu kiện suốt quá trình xây sửa nhà.

- Phần hoàn thiện:

 - Sơn tường, lát gạch sàn, đóng trần nhà.

 - Lắp đặt bồn nước, bóng đèn, máy lạnh, máy sưởi.

 - Làm mộc phần cửa, cầu thang, nhà bếp.

 - Lắp đặt rèm cửa, làm tủ âm tường.

 - Kiểm tra lại xem có sai sót trong quá trình thi công và báo cho nhà thầu chỉnh sửa. Làm đẹp bề mặt và gia cố lại những chỗ sai sót.

 - Nhà thầu làm vệ sinh và bàn giao công trình. Khách hàng thanh toán và nhà thầu nhận bảo hành công trình theo đúng quy định trong hợp đồng.

Quy trình sửa nhà bạn nên biết để giám sát nhà thầu

Quy trình sửa nhà bạn nên biết để giám sát nhà thầu

 Trên đây là quy trình sửa nhà cơ bản, gia chủ muốn giám sát nhà thầu thì nên tham khảo để biết thêm thông tin. Muốn sửa nhà nhanh chóng, chất lượng và đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động thì hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay hôm nay.

 Công ty Phú Thịnh là đơn vị sửa nhà uy tín tại TPHCM cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên và nhân công xây dựng lành nghề, Phú Thịnh cam kết mang đến một công trình chất lượng nhất cho khách hàng. Kỹ thuật viên giám sát thi công chu đáo và cẩn thận, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều công sức.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần