Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Những vị trí đặt hồ cá trang trí đẹp mắt và tiện cho sinh hoạt gia đình

Giới thiệu những vị trí đặt hồ cá trang trí đẹp mắt và tiện cho sinh hoạt gia đình. Hồ cá giúp không gian trở nên thoáng mát, nếu đặt ở những vị trí thích hợp sẽ giúp không gian ngôi nhà sống động hơn rất nhiều.

Những vị trí đặt hồ cá trang trí đẹp mắt và tiện cho sinh hoạt gia đình

 Theo phong thủy, hồ cá thuộc hành Thủy, là nơi sinh vận khí tốt cho ngôi nhà, nước đến và đi liên quan đến vận mệnh gia chủ. Do đó, khi có ý định đặt hồ cá trong nhà thì gia chủ nên quan tâm những vị trí đặt hồ cá đẹp, tiện dụng và hợp phong thủy để việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

  Vị trí thích hợp nhất để đặt hồ cá là phòng khách, hướng Đông Nam của ngôi nhà. Đây là khu vực nên đặt để tăng tài lộc, hút vận khí. Đặt ở phòng khách và đặt hồ cá về hướng Bắc giúp gia chủ thăng tiến sự nghiệp, đặt về hướng Đông để giúp sức khỏe an khang.

 Đặt hồ cá trang trí tại phòng khách còn giúp việc nhìn ngắm dễ dàng, dễ vệ sinh hồ cá và giúp không gian ngôi nhà mát mẻ, bớt ngột ngạt. Nhiều căn nhà ở TPHCM có diện tích nhỏ, chỉ cần đặt một hồ cá sẽ giúp không gian nhìn tươi mát và thoải mái hơn. Nếu nhà rộng gia chủ có thể tham khảo hồ cá có diện tích lớn hơn.

  Vị trí thích hợp đặt hồ cá nữa là đặt bên ngoài ngôi nhà (nhà có hàng rào, có mái hiên che) hoặc đặt dưới xà nhà để giảm bớt áp lực cho gia đình. Những vị trí này thoáng, có nhiều ánh sáng và nhất là khu vực này gia đình có thể sinh hoạt chung, mọi người đều có thể ngắm nhìn hồ cá.

Những vị trí đặt hồ cá trang trí đẹp mắt và tiện cho sinh hoạt gia đình

Những vị trí đặt hồ cá trang trí đẹp mắt và tiện cho sinh hoạt gia đình

 Chọn loại cá phù hợp sẽ giúp hồ cá sinh động và nhìn dễ thương hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cá như cá chép, cá vàng,…gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích và kích thước cá, số lượng cá nên phù hợp với kích thước hồ.

Những vị trí không nên đặt hồ cá

  Sau bộ sofa là nơi không nên đặt hồ cá vì vị trí này khuất, khó nhìn ngắm nên hoàn toàn không còn tác dụng.

  Không đặt đối diện bếp vì bể cá hành Thủy, bếp nấu hành Hỏa, 2 mệnh này khắc nhau. Đặt hồ cá vị trí này dễ gây ảnh hưởng sức khỏe thành viên trong gia đình, chưa kể vị trí này không thích hợp để đặt hồ cá vì chật chội, khó nhìn ngắm.

  Không đặt hồ cá gần nhà vệ sinh vì nơi này ẩm thấp, việc đặt hồ cá trang trí sẽ mất đi tác dụng.

  Không đặt trước bàn thờ vì hương khói dễ rớt vào hồ cá, làm nước hồ cá nhanh dơ và làm chết cá.

  Hồ cá cũng không đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư, nên dành để nghỉ ngơi và cần sự yên tĩnh. Hồ cá thì luôn hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ thoải mái của những người trong phòng.

  Tránh việc đặt hồ cá ở cửa chính ra vào vì làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Vị trí này cũng gây bất lợi cho việc đi lại và sinh hoạt, cần không gian rộng để mọi người ra vào nhà thuận tiện.

Đặt hồ cá nên chọn vị trí thích hợp trong ngôi nhà

Đặt hồ cá nên chọn vị trí thích hợp trong ngôi nhà

 Để được tư vấn thêm về vị trí nên và không nên đặt hồ cá hoặc muốn có hồ cá trong nhà đẹp, giá cả phải chăng thì khách hàng hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay. Khách hàng liên lạc sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần