Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa

Nhiều gia chủ khi thấy tường nhà bong tróc, cũ kỹ thì muốn sơn mới nhưng lại không biết được những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa. Trước khi sơn nhà, sơn cửa hay sơn bất cứ vật dụng gì trong nhà thì gia chủ nên quan tâm đến những tác hại mà nước sơn mang lại, từ đó có cách phòng bị cẩn thận.

Những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa

 Theo TS Keith Prowse (Quỹ Phổi Anh) thì hít phải mùi sơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và viêm xoang. Các dung môi được hấp thụ vào phổi và máu gây đau đầu, chóng mặt và mất trí nhớ tạm thời.

 Nếu hít các chất hữu cơ dễ bay hơi trong sơn thì có khả năng kích thích mắt, mũi, họng. Phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước sơn sẽ tăng khả năng sinh con dị tật và người mẹ có khả năng ung thư, tổn thương thần kinh trung ương cao hơn mức bình thường.

 Những thợ sơn làm việc trong môi trường này lâu năm. Không sử dụng biện pháp bảo hộ sẽ có nguy cơ ung thư phổi rất cao và có khả năng mất trí nhớ sớm khi bước qua tuổi trung niên.

 Những nam giới trong độ tuổi sinh sản hít phải mùi nước sơn thường xuyên sẽ đối mặt với nguy cơ rối loạn sinh sản. Tổ chức y tế thế giới WHO cũng cho biết sơn bám trên da sẽ có khả năng làm dị ứng, phát ban.

 Đối với những loại sơn có chứa chì và thủy ngân quá mức cho phép sẽ làm người sống trong ngôi nhà đó bị nhiễm độc chì và thủy ngân. Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm độc nhất do có hệ miễn dịch non yếu. Nếu trẻ nhiễm độc chì và thủy ngân thì não bộ và hệ thần kinh chậm phát triển hơn người bình thường.

Những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa

Những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa

 Trên đây là những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa mà chúng ta nên biết khi có ý định sơn sửa nhà. Hiện nay các nhà sản xuất nước sơn sẽ hạn chế tối đa rủi ro khi sản xuất sơn trên quy trình an toàn hơn, thân thiện với sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên trên thị trường cũng trôi nổi rất nhiều những loại sơn có chất lượng kém, có thể vô tình chúng ta mua chúng về sử dụng và gây hại cho bản thân, gia đình.

Biện pháp giảm tác hại của nước sơn cho sức khỏe con người

 Để giảm thiểu tác hại của sơn và để an tâm khi dùng sơn cho gia đình, chúng ta nên quan tâm:

  Chọn sơn không chứa chì và thủy ngân, sử dụng sơn tự nhiên (không dùng sơn dầu và sơn có gốc dầu), sơn không có mùi.

  Trước khi sơn nên che phủ đồ đạc và lót sàn để sơn không chảy và dính ra vật dụng xung quanh.

  Sau khi sơn, nên mở cửa cho thoáng khoảng 1 tuần cho bay hết mùi rồi mới dọn vào ở.

  Nếu nhà có trẻ nhỏ nên cẩn thận hơn, không để trẻ gặm vành và các góc có sử dụng sơn (vành cửa sổ, vành cửa, bệ trang trí,…).

  Sử dụng đồ bảo hộ lao động khi sơn và sau khi tiếp xúc nước sơn cần rửa tay sạch sẽ. Ngâm các vật dụng bị dính sơn bằng rượu sẽ dễ vệ sinh hơn.

Biện pháp giảm tác hại của nước sơn cho sức khỏe con người

Biện pháp giảm tác hại của nước sơn cho sức khỏe con người

 Để an toàn nhất, nên chọn đơn vị sơn sửa nhà uy tín để được tư vấn chọn loại sơn chất lượng và được sơn sửa nhà theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động và không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

 Muốn sơn sửa nhà an toàn, chất lượng thì hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay hôm nay để được giúp đỡ tận tình nhất.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần