Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường và cách khắc phục

Nếu tường nhà bạn bị nứt không rõ nguyên nhân thì nên tham khảo bài viết sau đây. Đâu là nguyên nhân chính gây ra nứt tường và cách khắc phục như thế nào hiệu quả?

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường

 Những căn nhà sử dụng lâu ngày, chịu tác động của thời tiết nên bị xuống cấp. Vấn đề này không bàn tới bởi tuổi thọ của vật liệu xây dựng là có hạn, khi xuống cấp cần được tu sửa để chống nứt tường làm thấm dột và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, có nhiều công trình chưa sử dụng được mấy năm đã bị nứt tường, lúc này nguyên nhân không phải là do thời gian mà là do:

  Chủ đầu tư tiết kiệm hoặc do quá trình sử dụng:

 Khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở nhiều chủ đầu tư muốn tiết kiệm nên xây dựng móng băng. Tuy nhiên đối với những căn nhà thiết kế lớn thì móng băng không đảm bảo được độ bền chắc, nhanh xuống cấp công trình, gây sụt lún sàn và nứt tường nhà.

 Cũng có thể trong quá trình sử dụng, chủ đầu tư tự ý chuyển đổi nhà ở thành nhà kho chứa đồ, do đó công trình mau xuống cấp và tường có khả năng bị nứt cao hơn.

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường

  Khảo sát, thi công không đúng kỹ thuật:

 Đây là lỗi ở đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà và làm tường nhà. Nếu chọn đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên, kiến trúc sư và nhân công tay nghề non kém thì đương nhiên công trình sẽ không đảm bảo được chất lượng.

 Ví dụ như lúc khảo sát công trình, kỹ thuật viên thấy nên thiết kế kết cấu chịu lực móng băng cho tiết kiệm mà không thăm dò kỹ địa chất. Nếu đó là khu đất được san lấp trên bề mặt ao, hồ, kênh rạch thì đương nhiên móng băng không thể chịu nổi tải trọng công trình, khả năng sụt lún và nứt tường và rất cao.

  Do thi công tô trát tường:

 Do kỹ thuật tô tường thiếu chuyên nghiệp (thấy tường khô vẫn tô, tô mỏng, trộn hồ không đều), hoặc do tô trát sai quy trình, không đúng kỹ thuật.

 Tường xây trong thời gian ngắn và tô tường ngay nên làm độ ẩm giữa mạch vữa và gạch khác nhau. Tường xây không bằng phẳng, mặt vữa không được miết gọn gàng nên nước mưa thấm qua lớp vữa.

 Xây tường không chuẩn, mạch vữa không no. Xây tô xong thiếu nước dẫn đến thủy hóa xảy ra không hết. Nứt tường cũng có thể là do tô tường lúc trưa nắng nóng, chà mặt quá kỹ, chà mặt quá láng mà không trát hồ dầu,…

 Hồ tô quá nhiều nước, dùng cát quá mịn, tô tường quá dày, dùng loại gạch xây tường kém chất lượng,…

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường

Những nguyên nhân chính gây ra nứt tường

Cách khắc phục nứt tường hiệu quả

 Đối với các vết thấm nước, có thể dùng sơn thấm nước để xử lý. Cần cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc bằng bàn chải cứng, sau đó sử dụng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc để rửa sạch khu vực bị thấm của bức tường.

 Đối với vết nứt trên tường, phải dùng vữa để trám lỗ hổng và vết nứt. Trước tiên là làm phẳng bề mặt bằng bộ trét chuyên dụng, sau đó để bề mặt sạch sẽ và độ ẩm tường dưới 16%, sơn lên một lớp chống kiềm, sau khi khô phủ lên 1-2 lớp sơn chống thấm.

Nứt tường ư? hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay để được khắc phục sự cố này!

Nứt tường ư? Hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay để được khắc phục sự cố này!

 Những vết nứt tường gây ảnh hưởng đến đời sống của người trong gia đình và gây mất thẩm mỹ ngôi nhà. Do đó, khi phát hiện các vết nứt tường thì khách hàng hãy liên hệ ngay với Phú Thịnh để được hỗ trợ.

 Công ty sửa nhà Phú Thịnh với đội ngũ kỹ thuật viên, nhân công kinh nghiệm nên khảo sát công trình nhanh chóng, chuẩn xác và tiến hành thi công sửa chữa vết nứt hiệu quả. Hợp tác với Phú Thịnh khách hàng hoàn toàn có thể an tâm, mỗi công trình được Phú Thịnh sửa chữa đều đạt chuẩn chất lượng, giá cả thì rất cạnh tranh do báo giá vật tư chính xác, thi công nhanh chóng.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần