Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Những lưu ý cần biết trước khi đổ móng nhà

Có những lưu ý cần biết trước khi đổ móng nhà mà gia chủ nên quan tâm. Phần móng nhà cực kỳ quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền vững của công trình nhà ở sau này.

Những lưu ý cần biết trước khi đổ móng nhà

 Khi xây nhà thì độ bền vững luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu làm cẩu thả khâu đổ móng nhà sẽ làm công trình nhanh xuống cấp, gây ra hậu quả khó lường. Những lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng có hiểu biết hơn về việc đổ móng nhà.

Khảo sát phải thật kỹ càng

 Khảo sát công trình là việc làm cực kỳ quan trọng để chọn loại đất phù hợp thi công làm nhà. Loại đất tốt để xây nhà là đất cát vì rất chặt và kiên cố, nhanh thấm và khó xảy ra tình trạng sụt lún nhà ở sau này.

 Sau khi khảo sát, nên tránh làm nhà trên nền đất sét và đất xốp. Đất sét hút nước kém, không tự làm sạch đất và không phải là nơi sinh vật có thể sống và tồn tại tốt (không trồng được cỏ cây, hoa màu, rau,…). Xây nhà trên đất sét còn rất ẩm thấp và nấm mốc dễ sinh sôi.

 Đối với đất xốp, đây cũng không phải là nơi thích hợp xây nhà. Khả năng chịu lực của loại đất này rất kém, nhà dễ sụt lún và làm nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm do nước thải tích tụ lại ở dưới.

 Nên khảo sát kỹ và cũng nên tránh xây nhà ở nơi mạch nước quá cao, sẽ gây ẩm thấp nhà. Mực nước nên thấp hơn nơi đổ móng nhà 0,5m (tối thiểu) để tránh sàn nhà ẩm thấp và hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

Khảo sát phải thật kỹ càng

Khảo sát phải thật kỹ càng

Thiết kế móng nhà phù hợp

 Tùy theo khu vực đất và tải trọng công trình mà có thể thiết kế móng nhà phù hợp. Không phải bất kỳ công trình nào cũng làm móng nhà như nhau:

 - Móng nông: Độ sâu từ 1,2-3,5m dùng cho công trình tải trọng nhỏ và trung bình, được xây trên nền đất cứng cáp.

 - Móng sâu: Tính độ sâu thiết kế và đưa móng xuống đúng độ sâu. Móng này sử dụng cho công trình có trọng tải lớn, loại móng này không xây dựng ở nơi có mạch nước ngầm lớn.

Chọn nhà thầu kinh nghiệm

 Để được đổ móng nhà chắc chắn, nhanh chóng và giá cả phải chăng, gia chủ nên chọn đơn vị uy tín để hợp tác. Hiện nay có nhiều đơn vị thi công làm móng nhà kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình và hét giá trên trời, làm thất thoát nhiều kinh phí của gia chủ.

 Gia chủ nên chọn đơn vị uy tín để tiến hành hợp tác. Gia chủ có thể trao đổi với đơn vị nhà thầu về thắc mắc của mình khi làm móng nhà để được giải đáp. Chọn đúng đơn vị uy tín thì có thể an tâm tin tưởng về móng nhà được tạo ra đúng thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn, bền vững.

Chọn nhà thầu kinh nghiệm

Chọn nhà thầu kinh nghiệm

 Công ty Phú Thịnh với nhiều năm hoạt động cam kết thi công làm móng nhà bền vững, giá cả phải chăng và thi công đúng tiến độ, nhận tiền sau khi đã hoàn thành những hạng mục trong hợp đồng. Khách hàng có nhu cầu làm móng nhà và xây nhà, sửa chữa nhà ở chất lượng, giá cả hợp lý thì hãy liên hệ ngay.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần