Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu? Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý?

Nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu? Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý? Nếu bạn còn đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết sau đây để chọn vị trí lắp đặt cục nóng và vị trí lắp máy lạnh tốt nhất.

Nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu?

 Vị trí của cục nóng máy lạnh đặt biệt tránh ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp. Hướng thổi ra của cục nóng phải trống trải, không có vật cản phía trước. Nếu không tuân thủ được nguyên tắc cơ bản này thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công suất lạnh và tiêu thụ điện, tuổi thọ của máy lạnh.

 Cục nóng máy lạnh có máy nén, quạt có công suất cao nên gây tiếng ồn và rung. Do đó, không nên chọn vị trí giữa bức tường làm giá treo cục nóng. Hãy chọn vị trí góc tường hay cạnh của các bức tường, giá treo cục nóng gắn vào bê tông chịu lực để tránh tường bong tróc hoặc đổ sập do không chịu được sức nặng.

 Cục nóng lắp ngoài nhà nên lắp thấp hơn máy lạnh trong nhà. Khoảng cách giữa cục nóng và máy lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao giữa cục nóng và máy lạnh không quá 5m. Nên bọc cách nhiệt riêng biệt đường nén và đường hồi nối giữa cục nóng và máy lạnh.

Nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu?

Nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu?

Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý?

 Máy lạnh hay còn gọi là cục lạnh nên lắp hướng gió thổi ra đi dọc căn nhà, như vậy không khí lạnh được phân bố đều. Chiều cao máy lạnh tối thiểu là 2,5m tính từ sàn nhà và cách trần ít nhất 50mm.

 Những vị trí nên tránh lắp máy lạnh trong nhà là:

  Không nên treo giữa nhà vì cục lạnh cần giá đỡ cứng chống rung mới bền được.

  Tốt nhất là tránh gắn ở góc phòng vì như vậy sẽ không thể phân bố không khí đều trong phòng được.

  Tránh vị trí ở cửa ra vào, cửa sổ vì những vị trí này độ ẩm chênh lệch cao, dễ gây đổ mồ hôi và ngưng tụ ở cửa gió.

  Không nên lắp máy lạnh trong nhà bếp vì không gian này nhiều dầu mỡ, hơi muối dễ làm máy gỉ sét. Nếu muốn sử dụng máy lạnh ở phòng ăn thì nên ngăn cách phòng ăn với khu vực nhà bếp. Tuy nhiên nên tận dụng không khí tự nhiên cho nhà bếp sẽ tốt hơn nhiều.

  Không lắp máy lạnh sát nền nhà mà hãy tuân theo hướng dẫn, cách nền ít nhất 2,5m. Nếu lắp quá sát nền nhà thì sẽ cảm giác chân lạnh đầu nóng, vì không khí lạnh có xu hướng chìm xuống, còn không khí nóng bốc lên cao.

Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý?

Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý?

 Trên đây, các chuyên gia của công ty Phú Thịnh đã tư vấn cho bạn nên đặt cục nóng của máy lạnh ở đâu? Vị trí máy lạnh trong nhà thế nào là hợp lý? Nếu còn thắc mắc hay muốn được lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật, hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia hỗ trợ tận tình nhất!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần