Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

Hiện nay, ốp đá trang trí rất thịnh hành và nhiều gia đình lựa chọn giải pháp này nhằm làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở làm nhiều gia chủ rất đau đầu, không biết sự lựa chọn nào sẽ mang lại lợi ích hơn.

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

 Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương tự nhiên là vật liệu ốp trang trí được sử dụng trong nhiều hộ gia đình từ trước đến nay. Tuy nhiên vật liệu tự nhiên ngày một khang hiếm trong khi nhu cầu sử dụng ngày một tăng, vì thế phải tìm kiếm một loại vật liệu mới – Đó là đá hoa cương nhân tạo.

 Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay thì đá graniteđá nhân tạo được sử dụng rộng rãi. Tùy vào mục đích của công trình mà gia chủ có thể lựa chọn loại thích hợp nhất. Để khách hàng hiểu rõ hơn về 2 loại đá ốp tường này, các chuyên gia của Phú Thịnh sẽ giúp phân biệt ưu và nhược điểm của 2 loại:

  Màu sắc và độ bền:

 Đá granite hình thành từ macma xâm nhập có thành phần acid, quá trình hình thành hoàn toàn tự nhiên, không chịu sự tác động của con người nên đường nét, hoa văn và màu sắc hết sức tự nhiên. Những đường nét và hoa văn này sẽ bền vững với thời gian vì đó là bản chất tự nhiên của nó.

 Đá hoa cương nhân tạo được hình thành từ ép bột đá, độ cứng và độ bóng cũng không thua kém đá granite nhưng đường vân tự nhiên sẽ không bằng, tính bền màu cũng kém hơn.

  Về màu sắc và độ bền, đá granite thắng thế hơn đá nhân tạo nên thường được sử dụng để ốp mặt tiền nhà, đảm bảo tính sang trọng, thẩm mỹ.

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

  Về tính ứng dụng thực tế:

 Đá granite vì hình thành tự nhiên nên có tính duy nhất. Trong quá trình thi công hay sử dụng mà vỡ hay trầy xước thì khó tìm được đá đồng nhất để thay thế.

 Đối với đá nhân tạo, do được sản xuất từ bàn tay con người nên có thể tìm được các viên đá giống nhau. Nếu bị hư cũng dễ tìm vật liệu thay thế.

  Nếu căn nhà để sinh hoạt gia đình thì có thể tham khảo đá granite. Còn nhà để buôn bán, cho thuê do có nhiều người sử dụng, ra vào thường xuyên thì nên tham khảo đá nhân tạo vì khi hư hỏng dễ thay thế được.

  Về diện tích:

 Đá hoa cương tự nhiên granite thường là khối đá nhỏ. Nếu muốn ốp đá trang trí nhà ở với diện tích nhà lớn, có độ cong và không muốn có mối nối thì gia chủ phải chi số tiền khá cao.

 Đá nhân tạo có giá thành hợp lý hơn do sản xuất nhiều, có thể có kích thước to nhỏ tùy ý.

  Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia chủ xem xét nên chọn loại đá nào thích hợp.

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

Nên chọn đá granite hay đá nhân tạo để ốp trang trí nhà ở?

 Đá granite đá nhân tạo đều có những ưu và nhược điểm riêng mà các chuyên gia của công ty Phú Thinh đã trình bày ở trên. Gia chủ ở TPHCM muốn ốp đá trang trí phù hợp với ngôi nhà, với điều kiện kinh tế và muốn có công trình bền đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay hôm nay.

 Khi khách hàng liên hệ sẽ được tư vấn và kỹ thuật viên xuống công trình khảo sát, tư vấn cho khách hàng lựa chọn vật liệu thích hợp nhất và tiến hành thi công ốp đá trang trí, khách hàng sớm nhận lại công trình như mong ước.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần