Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Nâng nền nhà có cần phải xin phép hay không?

Nhiều khách hành ở TPHCM có ý định nâng nền nhà khi nền thấp hơn mặt đường, nước tràn vào nhà, nền nhà ẩm thấp,…Vậy khi muốn nâng nền nhà có cần phải xin phép hay không? Nếu có thì cần đến cơ quan chức năng nào để xin cấp phép?

Nâng nền nhà có cần phải xin phép hay không?

  Sở xây dựng TPHCM kiến nghị Bộ xây dựng xem xét lại quy định thỏa thuận, xác nhận của chủ nhà kế cận khi xây nhà ở, công trình. Vì như vậy rất bất cập, gây khó khăn và mất thời gian cho gia chủ có ý định sửa nhà. Làm phát sinh thêm nhiều thủ tục không đáng và rất phiền phức.

  Theo Sở xây dựng thì chỉ cần xác nhận của chủ nhà kế cận khi công trình ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của gia chủ kế cận.

  Vậy, nâng nền nhà có cần phải xin cấp phép? Với dạng sửa chữa này thì hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến công trình kế cận, cũng không làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ an toàn của công trình nên được miễn giấy phép. Ngoài nâng nền nhà, một số hạng mục sửa chữa cũng được miễn giấy phép là gia cố nền, cải tạo chống lún sụt, nâng gác, nâng mái nhà, công trình phục vụ trồng trọt, chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân dạng bán kiên cố,…

  Người dân cũng có thể không cần xin giấy phép khi thay đổi bố cục nội thất, cửa, cầu thang hay làm tầng lửng.

  Miễn giấy phép với các trường hợp trên sẽ giúp giả chủ có thể cải tạo sửa nhà nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.

  Nhà cấp 4 muốn nâng nền, nâng mái hay thay tôn mái không cần xin giấy phép theo Điểm G Điều 4, quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND thành phố. Trước khởi công, chủ đầu tư đăng ký sửa chữa công trình theo mẫu 4, phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định này ở UBND phường, thị trấn hay xã cư trú để được chính quyền kiểm tra, theo dõi thi công.

Nâng nền nhà có cần phải xin phép hay không?

Nâng nền nhà có cần phải xin phép hay không?

Đơn vị Phú Thịnh thi công nâng nền uy tín – chất lượng

  Phú Thịnh là công ty sửa nhà uy tín, chất lượng tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói. Về dịch vụ nâng nền, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên, nhân công dày dặn kinh nghiệm và làm việc tận tâm, mang đến một công trình chất lượng nhất.

  Quý khách hàng chỉ cần liên hệ sẽ được giải đáp sơ bộ các thắc mắc, sau đó kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng xuống khảo sát thực địa và bàn bạc giải pháp nâng nền tốt nhất, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và với kinh tế gia chủ. Đưa bảng báo giá cụ thể và tiến hành thi công nâng nền nhanh, bàn giao đúng hẹn và bảo hành công trình theo quy định.

Đơn vị Phú Thịnh thi công nâng nền uy tín – chất lượng

Đơn vị Phú Thịnh thi công nâng nền uy tín – chất lượng

  Muốn nâng nền chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Phú Thịnh ngay hôm nay!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần