Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Làm phòng cách âm có dễ không? Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

Làm phòng cách âm có dễ không? Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà để có căn phòng hát gia đình, phòng ngủ, phòng nghe nhạc,…cách âm theo ý muốn.

Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

 Làm phòng cách âm khá đơn giản nếu chúng ta làm đúng quy trình là hướng dẫn. Như vậy có khả năng hiệu quả cách âm lên đến 80%, đây là một kết quả tốt cho những ai muốn tự làm phòng cách âm ở nhà.

 Những bước cơ bản để làm phòng cách âm tại nhà như sau:

 1. Lớp trong cùng từ cao su lưu hóa

 Cao su lưu hóa có độ đàn hồi, chống rung và hấp thu tiếng ồn. Chống rung với âm thanh tầng số thấp và tạo thành lớp bảo vệ, chống lại sự ăn mòn của không khí.

 2. Bông khoáng T60

 Lớp tiếp theo cao su lưu hóa là bông khoáng có tỷ trọng T60. Đây là mức độ bông khoáng vừa phải, không bị nhão khi dùng bông khoáng T40 và không bị quá cứng khi dùng T80.

Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

 3. Xốp PE cách âm

 Ngoài xốp PE, bạn cũng có thể dùng túi khí cho lớp cách âm thứ 3 này. Các chuyên gia khuyên sử dụng túi khí loại P1 vì mỏng và cách âm tốt hơn những túi khí khác (đối với gia chủ muốn tường cách âm mỏng). Còn nếu muốn tường dày hãy tham khảo dùng xốp PE.

 4. Cao su non

 Cao su non có tác dụng chống rung giống cao su lưu hóa nhưng lại có khả năng hấp thu tiếng ồn ở dải tần số cao. Đồng thời cao su non có độ an toàn và chống tĩnh điện, dẫn điện.

 5. Thạch cao hoặc gỗ dán

 Có thể sử dụng thạch cao hay gỗ dán tùy sở thích gia chủ. Đây là lớp có tác dụng trang trí là chủ yếu. Thạch cao có ưu điểm là xử lý các mối nối dễ dàng. Còn gỗ dán lại có ưu điểm là khả năng bám dính tốt hơn thạch cao.

 6. Trang trí bên ngoài

 Có thể sử dụng gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm để dán ngoài cùng tường cách âm để tăng hiệu quả cách âm và tăng tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

Hướng dẫn tự làm phòng cách âm tại nhà

 Trên đây là 6 bước để làm 1 phòng cách âm. Nếu bạn muốn có phòng cách âm đủ tiêu chuẩn, thẩm mỹ và bền đẹp mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với công ty sửa nhà Phú Thịnh. Với đội ngũ kỹ thuật viên, nhân công tay nghề vững vàng, Phú Thịnh sẽ mang đến cho bạn căn phòng cách âm chất lượng và giá cả phải chăng nhất!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần