Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Hướng dẫn quy trình sơn nhà và cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp

Bài viết sẽ hướng dẫn quy trình sơn nhà và cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp cho gia chủ có nhu cầu. Màu sơn phù hợp sẽ giúp công trình nhìn mới mẻ và sạch đẹp hơn. Nếu màu sơn nhà đã cũ, bong tróc hoặc màu sơn không thích hợp thì gia chủ nên sớm cải thiện.

Cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp

 Để có một màu sơn đẹp, cải thiện công trình nhà ở theo ý muốn thì gia chủ nên quan tâm đến màu sơn, cách pha sơn nước và quy trình sơn nhà.

>>>>>    Mùi sơn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

 Màu sơn thì tùy theo tổng quan chung của ngôi nhà và ý thích của gia chủ mà lựa chọn. Chủ nhà thích màu sắc năng động thường chọn cách sơn kết hợp màu sắc theo sọc, pha màu sơn sáng, chọn màu sơn cam, vàng,…Những gia chủ thích đơn giản và tinh tế thường thích màu sơn trắng hoặc xám nhạt, vàng nhạt,…

 Để pha màu sơn, trước tiên cần nắm được khái niệm màu trừ cơ bản: Màu xanh lơ, màu cánh sen, màu vàng. Đây là 3 màu trừ cơ bản, dùng để pha ra những màu sơn khác nhưng không thể dùng những màu sơn khác pha ra 3 màu này.

Cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp

Cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp

 Để pha màu đẹp, cần chú ý đến quy tắc pha màu:

  Màu cơ bản được tạo từ 2 trong số 3 màu cánh sen, xanh lơ và vàng.

  Xếp 3 màu trừ cơ bản vào 3 góc, nếu pha 2 màu trừ ở góc với nhau sẽ tạo thành màu ở giữa. (Ví dụ pha xanh lơ với vàng ra xanh lá).

  Muốn pha màu nghiêng về màu nào thì cho màu đó nhiều hơn (ví dụ pha 2 màu xanh lơ và vàng mà muốn ra xanh nõn chuối thì pha màu vàng nhiều hơn).

  Muốn tăng độ sáng của màu sơn thì trộn thêm sơn trắng, tăng độ tối của màu thì trộn thêm sơn đen (lưu ý sơn đen và trắng chỉ có thể mua chứ không tự pha màu được).

 Trên đây là cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp, gia chủ có ý định sơn lại ngôi nhà hãy học theo quy tắc pha màu này nhé!

>>>>>> Dịch vụ Sửa Nhà Trọn Gói thường có dịch vụ sơn nhà với chi phí khá rẻ

Hướng dẫn quy trình sơn nhà

 Để có một màu sơn vừa rẻ đẹp lại bền, ngoài quy tắc pha màu thì chủ nhà cũng cần chú ý đến quy trình sơn nhà:

  Lựa chọn hãng sơn thích hợp với điều kiện kinh tế của mình.

  Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn màu sơn: Sơn nhà mới, sơn nhà hợp tuổi, sơn nhà cũ, sơn nhà phục vụ sự kiện quan trọng,…

  Xử lý các vết nứt hay các lỗi ở tường, nếu là tường cũ thì cần cạo bỏ lớp sơn cũ kỹ. Xử lý chống thấm, chống ẩm triệt để.

  Dùng bã bột trét để làm phẳng bề mặt, có thể phủ 1 hoặc 2 lớp sau đó mới sơn lên lên.

  Sơn lót để tránh tác động từ tường lên sơn phủ, giúp bảo vệ công trình sơn nhà sau này lâu xuống cấp.

  Sơn phủ để bảo vệ và trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Hướng dẫn quy trình sơn nhà

Hướng dẫn quy trình sơn nhà

 Trên đây là quy trình sơn nhà được mô tả sơ bộ. Khi sơn nhà thì cần đi theo những quy trình cơ bản này. Nói thì đơn giản nhưng cần rất nhiều yếu tố tỉ mỉ, cẩn thận, sáng tạo, có kiến thức sơn nhà, có khả năng lựa chọn màu sơn thích hợp, làm việc đảm bảo quy trình và an toàn lao động,…

 Với sơn nhà, thường gia chủ không thể tự làm mà tìm đến đơn vị sơn sửa nhà uy tín để hợp tác. Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sơn nhà của gia chủ tại TPHCM, công ty Phú Thịnh cung cấp dịch vụ sơn nhà, sơn nước, sơn chống thấm, sơn cửa, sơn pu chất lượng – uy tín. Mỗi công trình sơn nhà của Phú Thịnh đáp ứng được các tiêu chí an toàn, chất lượng, hiệu quả, nhanh chóng, thẩm mỹ, tiết kiệm.

 Để sớm có được ngôi nhà với màu sơn theo ý muốn lại vừa thân thiện với môi trường, đẹp và bền chắc thì gia chủ hãy liên hệ ngay hôm nay. Phú Thịnh luôn tận tâm với mọi công trình, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác với chúng tôi!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần