Hướng dẫn làm kệ sắt giá rẻ với thanh sắt v lỗ ai cũng có thể làm

Hiện nay kệ sắt v lỗ để làm giá trồng rau rất được ưa chuộng trong các gia đình bởi tính tiện dụng và thẩm mỹ cao. Bài viết sẽ hướng dẫn làm kệ sắt giá rẻ với thanh sắt v lỗ ai cũng có thể làm. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo để học hỏi và áp dụng ngay.

Ưu điểm của kệ sắt v lỗ

 Đây là loại kệ làm theo tầng nên ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Những gia đình có sân thượng nhỏ thì làm kệ v lỗ để tiết kiệm thêm không gian sinh hoạt và không gian phơi quần áo, giặt giũ,…

 Nói về ưu điểm khác thì kệ sắt v lỗ làm giá trồng rau sẽ rất tiện dụng và mang lại hiệu quả cao. Các lỗ sắt sẽ giúp ánh sáng được đưa đến cây xanh, giúp cây phát triển nhanh và cho năng suất tốt. Có thể trồng rau trong các khay và tận dụng khoảng không gian gần tường để trồng hoa.

 Cuối cùng, loại kệ sắt này giá cực mềm và đơn giản, lắp ráp dễ dàng.

Ưu điểm của kệ sắt v lỗ

Ưu điểm của kệ sắt v lỗ

Hướng dẫn làm kệ sắt giá rẻ với thanh sắt v lỗ ai cũng có thể làm

 Dưới đây là hướng dẫn làm kệ sắt v lỗ đặt chậu trồng cây. Nếu bạn đang có ý định phủ xanh sân thượng hoặc sân vườn nhà mình thì hãy tham khảo và thực hiện nhé!

  Chuẩn bị: Các thanh sắt v lỗ, viết, thước dây, cờ lê, chậu cây, đất và hạt giống định trồng.

  Chiều dài kệ sẽ đặt theo chiều rộng của chậu cây, như vậy giúp tiết kiệm được nhiều diện tích và đặt thêm được nhiều chậu hơn. Ví dụ muốn chậu cao 20cm, rộng 24cm và dài 67cm, muốn mỗi tầng đặt được 8 chậu thì chiều dài kệ sẽ là chiều rộng 8 chậu x 20cm khoảng trống (24×20=480cm).

  Chiều rộng chậu phải vừa khít với chiều dài kệ thì mới có thể đỡ được chậu.

  Muốn di chuyển kệ sắt trồng rau thì nên lắp thêm bánh xe.

  Khi đã xác định được số chậu cây cần dùng và kích thước chiều dài kệ thì cưa cắt và lắp ghép, cố định bằng ốc vít.

  Sau khi hoàn thành lắp ráp kệ thì gắn thêm bánh xe. Đặt 6 bánh chia đều 4 góc và 2 bánh ở giữa. Sau đó đẩy sát vào tường để lắp phần cột của kệ sắt v lỗ.

  Lắp ráp 2-3-4 cột. Giữa những cột này chia thành nhiều tầng. Khoảng 2-3 tầng là đủ để trồng rau và nhìn kệ sắt có vẻ cân đối, thẩm mỹ. Cần lấy thước dây đo chính xác chiều cao mỗi tầng ở 4 góc chính xác, như vậy thì các tầng mới bằng nhau, tránh được tình trạng đầu cao đầu thấp.

  Lắp ghép ốc vít vào các góc vuông kệ để đảm bảo chắc chắn.

  Lắp ghép ốc vít vào các cột và các tầng của kệ.

  Sau khi hoàn tất, mang kệ ra sân thượng, sân vườn và kê chậu, đổ đất vào là có thể trồng cây được ngay!

Hướng dẫn làm kệ sắt giá rẻ với thanh sắt v lỗ ai cũng có thể làm

Hướng dẫn làm kệ sắt giá rẻ với thanh sắt v lỗ ai cũng có thể làm

 Trên đây là quy trình các bước để làm kệ sắt v lỗ. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay để chuyên gia của Phú Thịnh hỗ trợ cho bạn.

 Khách hàng ở TPHCM có nhu cầu lắp đặt kệ sắt v lỗ giá cả phải chăng, nhanh chóng và kệ bền chắc lâu hư thì hãy nhờ đến nhân công chuyên nghiệp của Phú Thịnh.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

  0977033966