Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Có nên lau sàn gỗ không? Sàn gỗ lau nhiều có hư hỏng không?

Có nên lau sàn gỗ không? Sàn gỗ lau nhiều có hư hỏng không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ có sàn nhà gỗ thắc mắc. Việc sinh hoạt, đi lại nhiều và bụi bẩn bám trên sàn nên cần phải vệ sinh là điều tất nhiên. Nhưng vấn đề làm đau đầu gia chủ là nên vệ sinh như thế nào cho đúng cách để bảo vệ công trình không bị hư hỏng.

Có nên lau sàn gỗ không? Sàn gỗ lau nhiều có hư hỏng không?

 Một sàn nhà gỗ láng bóng sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chưa kể việc được lau dọn sạch sẽ còn giúp các thành viên trong nhà sinh hoạt thoải mái hơn, khách đến chơi cũng sẽ thích một căn nhà được lau chùi sạch sẽ. Việc lau sàn gỗ không quá khó khăn nếu chúng ta biết cách lau cho đúng nên gia chủ không cần lo lắng.

 Tuy lau chùi khá đơn giản nhưng đặc điểm sàn gỗ nhạy cảm, dễ xước nếu chúng ta lau chùi quá mạnh. Cách tốt nhất để giữ cho sàn luôn sạch và để lúc lau chùi dễ dàng hơn là nên quét sàn nhà thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn. Bây giờ bạn có thể lau chùi bất kỳ lúc nào cảm thấy sàn nhà bẩn chứ không cần lo ngại lau nhiều sàn hư hỏng đâu nhé!

Có nên lau sàn gỗ không? Sàn gỗ lau nhiều có hư hỏng không?

Có nên lau sàn gỗ không? Sàn gỗ lau nhiều có hư hỏng không?

Cách lau sàn gỗ khoa học để bảo vệ bề mặt sàn

 Để bề mặt sàn không bị xước, bạn nên học cách lau chùi thật khoa học sau đây:

 1. Cách lau chùi sàn gỗ có phủ lớp bảo vệ

 - Pha dung dịch nước và sản phẩm lau sàn dành cho sàn gỗ, không nên dùng sản phẩm có chứa chất tẩy hoặc các loại hóa chất phun xịt dành cho đồ đạc, vì như vậy rất dễ để lại vết ố trên sàn.

 - Lau sàn nhà theo chiều vân của gỗ. Nếu là vết bẩn khó ra thì nên dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa và tập trung lau chỗ đó trước khi lau lại bình thường như những chỗ khác.

 - Lau lại toàn bộ sàn với nước sạch để đảm bảo sạch và trơn bóng, để sàn khô tự nhiên là được.

 2. Cách lau chùi sàn gỗ không phủ lớp bảo vệ

 - Đối với sàn không phủ lớp bảo vệ, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên lau bằng nước sạch chứ không sử dụng nước lau sàn.

 - Lau sàn với càng ít nước càng tốt. Chú ý là vắt sạch nước trên cây lau sàn trước khi lau.

 - Đối với các vết bẩn khó lau chùi, hãy xịt một dung dịch lau sàn trung tín lên và dùng khăn mềm lau lại sàn chỗ đó. Lau chỗ vết bẩn cứng đầu cho sạch trước khi lau toàn bộ nhà bằng cây lau bình thường.

 - Để sàn khô tự nhiên là được.

Cách lau sàn gỗ khoa học để bảo vệ bề mặt sàn

Cách lau sàn gỗ khoa học để bảo vệ bề mặt sàn

 Trên đây, các chuyên gia của công ty sSAửa nhà Phú Thịnh đã tư vấn cho bạn những thắc mắc về việc lau sàn gỗ. Nếu còn câu hỏi, hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần