Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Có cần chà sạch lớp sơn cũ trước khi sơn mới không?

Bạn đọc Hoàng Vinh (Quận 4 – TPHCM) thắc mắc: “Có cần chà sạch lớp sơn cũ trước khi sơn mới không? Nhà tôi đã ở 8 năm nên lớp sơn bong tróc nhiều chỗ, mưa xuống có nhiều nơi bị thấm nên tôi muốn sơn mới lại ngôi nhà, mong chuyên gia tư vấn!”

Thắc mắc của đọc giả Hoàng Vinh cũng là thắc mắc chung của nhiều gia chủ muốn sơn lại căn nhà của mình. Hãy cùng chuyên gia của công ty sửa nhà Phú Thịnh tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Có cần chà sạch lớp sơn cũ trước khi sơn mới không?

 Theo chuyên gia của Phú Thịnh cho biết: Nên chà sạch lớp sơn cũ ở những chỗ bong tróc trước khi tiến hành sơn một lớp mới. Lý do là để:

  Bề mặt sơn mới được bóng và mịn, không bị gồ gề mất thẩm mỹ.

  Trong quá trình chà sạch lớp sơn cũ bong tróc, có thể phát hiện ra các vết nứt, rong rêu bám và những chỗ hư hỏng để khắc phục, như vậy có thể làm tăng tuổi thọ công trình.

  Chà lớp sơn cũ để khi sơn mới lên bám dính hơn, độ bền vững cao hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình sơn nhà

Có cần chà sạch lớp sơn cũ trước khi sơn mới không?

Có cần chà sạch lớp sơn cũ trước khi sơn mới không?

Quy trình chà lớp sơn cũ và sơn nhà mới như thế nào?

 Để có thể loại bỏ lớp sơn cũ hiệu quả, đồng thời sơn mới công trình thì gia chủ nên lưu ý các bước sau đây:

 Xử lý chống thấm:

 Nếu tường nhà nứt, thấm thì nên xử lý triệt để, nếu không khi sơn lại sẽ làm lớp sơn mới mau tróc và tường lại thấm nước. Để xử lý chống thấm hiệu quả, gia chủ nên chọn đơn vị sửa nhà uy tín hợp tác.

 Cạo bong tróc:

 Với những mảng tường tróc thì nên cạo hết. Dùng dao bả để cạo sẽ dễ dàng hơn. Chỗ nào sơn còn tốt, bám dính thì không cần cạo, chỉ cần cạo sạch chỗ sơn bong tróc ra là được.

 Bả vá:

 Những chỗ bong tróc sau khi cạo sạch lớp sơn thì dùng bột bả để trét làm làm phẳng bề mặt tường. Những chỗ lõm sâu thì bả 2 lớp mỏng để làm bức tường mịn đẹp hơn.

 - Xả nhám:

 Đợi bả thật khô rồi tiến hành xả nhám để làm nhẵn bề mặt bức tường. Giấy nhám có chỉ số từ 120-180 là thích hợp, bởi giấy nhám có số quá nhỏ sẽ thô và làm xước tường sâu.

 Quét sạch bụi:

 Trước khi sơn thì cần kiểm tra lại bề mặt tường 1 lần nữa, để đảm bảo tường sạch bụi bẩn và hoàn toàn trơn lán. Như vậy khi sơn thì lớp sơn sẽ đẹp và bám chắc hơn, độ bền cũng lâu hơn và có tính thẩm mỹ cao.

 Sơn nhà

        Sau khi các bước chuẩn bị hoàn tất, có thể tiến hành sơn nhà. Lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích, phong thủy và điều kiện khí hậu để có màu sơn đẹp và bền chắc, lâu hư.

 

Quy trình chà lớp sơn cũ và sơn nhà mới như thế nào?

Quy trình chà lớp sơn cũ và sơn nhà mới như thế nào?

 Trên đây là 5 bước rất quan trọng để làm sạch sơn cũ và sơn nhà mới. Gia chủ ở TPHCM muốn sơn sửa nhà hãy liên hệ với Phú Thịnh để nhận được sự tư vấn tận tình.

 Với đội ngũ kỹ thuật viên và nhân công dày dặn kinh nghiệm, Phú Thịnh cam kết sơn nhà đúng quy trình kỹ thuật cho khách hàng. Mỗi công trình chúng tôi tạo ra đều là vì sự hài lòng của bạn!

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần