Dịch vụ sửa nhà cao cấp TPHCM | Sửa Nhà Phú Thịnh

Cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường

Nhiều hộ gia đình ở TPHCM có nền nhà thấp hơn mặt đường rất lo lắng vào những ngày mưa lớn, nước có thể tràn vào nhà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình và làm hư hại tài sản. Bài viết chia sẽ cho bạn đọc cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường để áp dụng ngay hôm nay.

Nhiều căn nhà ở TPHCM có nền thấp hơn mặt đường

 Khi xây dựng ban đầu chẳng ai dại gì xây nhà ở thấp hơn đường để sau này chịu nhiều rủi ro cả. Nguyên nhân nhà thấp hơn mặt đường cũng là vì các con đường được tu sửa và nâng lên liên tục, khiến các hộ gia đình có nền bị thấp hơn mặt đường.

 Ở những con đường hư hỏng và tu sửa, nâng đường liên tục thì nhiều hộ gia đình có nền nhà thấp hơn mặt đường vài chục cm, có hộ thấp hơn cả mét. Những hộ gia đình này rất lo lắng mỗi lần mưa ngập đường phải tìm cách ngăn nước vào.

 Những cách thức thường được sử dụng là:

  Đắp bao cát quanh nhà để chắn nước tràn vào nhà.

  Đào cống rãnh trước nhà để nước mưa thoát nhanh, không bị tràn vào nhà.

  Lắp đặt lại hệ thống thoát nước hay đào đường ống thoát nước ở hiên nhà.

Nhiều căn nhà ở TPHCM có nền thấp hơn mặt đường

Nhiều căn nhà ở TPHCM có nền thấp hơn mặt đường

Cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường

 Hiện nay, các chuyên gia sửa nhà cho biết những cách đắp bao cát hay đào cống chỉ là phương pháp tạm thời, nước có thể tràn vào nhà bất cứ lúc nào và khi tràn vào gây nhiều thiệt hại hơn cho hộ gia đình. Vì thế, muốn khắc phục hiệu quả tình trạng nước tràn vào nhà do nền thấp, gia chủ nên liên lạc với đơn vị sửa nhà uy tín để được kỹ thuật viên xuống khảo sát và đưa ra phương án giải quyết phù hợp:

  Nâng nền nếu chiều cao trần nhà cho phép: Sau khi đo đạc và nắm được các thông số phù hợp với điều kiện, kỹ thuật viên sẽ khuyên gia chủ nâng nền nhà. Nếu chiều cao hơn 3m thì có thể nâng nền cao hơn mặt bằng đường một chút. Khoảng cách 3m đủ để tạo cảm giác thoải mái cho người sinh hoạt trong nhà.

  Cân nhắc nếu chiều cao trần nhà không đủ: Nếu khi xây nhà đã được tính toán chiều cao trần nhà vừa đủ, nâng nền thêm sẽ làm trần thấp quá mức cho phép, không thể sinh hoạt thoải mái trong gia đình thì nên cân nhắc. Nếu chiều cao sau khi nâng nền (tính từ nền lên trần) dưới 2,8m thì gia chủ nên cân nhắc các giải pháp khác. Đối với trường hợp này kỹ thuật viên sẽ tùy vào tình hình mà tư vấn cho gia chủ thi công một hệ thống mương nước, gom rác thải vào hố ga nhỏ và dùng máy bơm để bơm nước ra bên ngoài, cũng cần sắm thêm ram dốc để dắt xe máy ra vào.

  Đối với gia chủ chịu đầu tư kinh phí lớn: Nếu gia chủ chịu đầu tư kinh phí lớn hơn và chịu tốn thời gian hơn nâng nền, thi công mương nước thì có thể tham khảo thay đổi chức năng nhà ở. Thay đổi chức năng từ tầng trệt đào sâu thêm để làm tầng hầm, làm nhà để xe và nâng cấp nhà ở lên cao. Giải pháp này cần gia cố lại nền móng để đảm bảo vững chắc, làm thêm cột nên mất đi một khoảng diện tích nhỏ trong nhà.

Cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường

Cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường

 Đây là những cách ngăn nước vào nhà khi nền nhà thấp hơn mặt đường hiệu quả mà các chuyên gia xây dựng khuyên bạn. Hãy liên hệ ngay với công ty sửa nhà Phú Thịnh để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Đối Tác
Đăng Ký

Vui lòng nhập email để nhận thông tin khuyến mãi và các sản phẩm mới

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần