Cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn

Cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn như thế nào? Nếu bạn muốn bề mặt tường phẳng để sơn tường bám màu, lâu trôi và tường nhẵn mịn, có tính thẩm mỹ cao thì nên tham khảo bài viết sau đây.

Cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn

Các bước chuẩn bị:

 Để bề mặt tường được phẳng và lán mịn khi sơn, nên chuẩn bị bước này thật tốt. Tường cần được xây tô xong trong 21 ngày mới tiến hành sơn tường (đây gọi là khoảng thời gian bảo dưỡng). Thời gian này giúp tạp chất trong gạch vữa tự phân hủy và để bề mặt có tính ổn định hơn.

 Cần kiểm tra và tiến hành chống thấm bề mặt tường. Đảm bảo bề mặt tường sạch không bám bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc. Độ ẩm của tường không quá 15%, bề mặt tường đảm bảo được độ bằng phẳng nhất định trước khi trét bã matit. Lớp bã matit không dày quá 3mm sẽ làm bong tróc và biến dạng màu sơn khi tiến hành sơn tường.

 Sau khi chuẩn bị xong bề mặt, cần chọn lựa màu sơn thích hợp với nội thất, điều kiện thời tiết và sở thích của chủ nhà. Có những gia chủ thích màu sơn pha thì cũng không thành vấn đề. Nên tìm những đơn vị sơn nhà uy tín để được sơn nhà chuẩn màu đẹp và chuẩn chất lượng.

Cần chuẩn bị trước khi tiến hành sơn nhà

Cần chuẩn bị trước khi tiến hành sơn nhà

Các bước sơn nhà:

 Trước khi tiến hành sơn lớp ngoài cùng, phải đảm bảo được các bước sau đây để bề mặt tường phẳng và đẹp khi công trình hoàn thành:

  Bả matit làm phẳng bề mặt: Bột bả trét nên chọn loại có chất lượng tốt. Có thể bả 1 hoặc 2 lớp tùy vào ý định của gia chủ. Để sử dụng bả hiệu quả, trộn bột bả và nước tỷ lệ 3:1. Trét 1 hoặc 2 lớp, cách nhau 2-4 tiếng, chờ 4-6 tiếng mới tiến hành xả nhám. Sau khi xả nhám, chờ 1 hoặc 2 ngày mới tiến hành vệ sinh và sơn lót.

  Thi công sơn lót: Sau khi bả matit, sơn lót có tác dụng ngăm ẩm, ngăn kiềm và chống thẩm thấu. Gia chủ cũng có thể chọn sơn lót 1 hoặc 2 lớp tùy ý. Nếu không sử dụng sơn lót cũng có thể sơn phủ ngay nhưng lâu dài làm hư hại màu sơn phủ, làm màu sơn phủ không đều và dễ bị loang lổ.

  Thi công sơn phủ: Sau lớp lót sẽ là lớp sơn phủ để hoàn thiện bề mặt công trình. Nếu chỉ sơn 1 lớp thì hầu như không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Nên sơn phủ 2 lớp mỏng để công trình đẹp như ý hơn.

  Dặm vá và sơn lại: Cuối cùng là dặm vá và sơn lại dể đảm bảo các vị trí trên tường đều màu và độ dày sơn bằng nhau, bức tường có độ bằng phẳng như mong muốn và màu sơn đẹp, lên màu chuẩn. Đối với sơn bóng tường thì không dặm vá vì dễ làm lộ vết sơn vá mất thẩm mỹ.

Cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn

Cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn

 Trên đây là cách làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn và cách sơn để có được tường nhà đẹp, màu sơn như ý, công trình bền vững lâu hư. Nếu khách hàng ở TPHCM muốn thi công sơn nhà mới hoặc sơn lại nhà cũ chất lượng thì hãy liên hệ ngay. Công ty Phú Thịnh cam kết sơn nhà cho khách hàng đúng quy trình, đảm bảo giá cả cạnh tranh và tính thẩm mỹ cao, công trình chất lượng đạt chuẩn.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

  0977033966